0919 940 838

Lò gạch cũ ở Hội An- say đắm những bước chân chạm đến thiên đường

Hoang tàn và cũ kỹ, nhưng chỉ cần điều chỉnh góc chụp một chút thôi là lò gạch cũ ở Hội An đã trở nên đầy ảo dịu khiến bao con tim của giới trẻ phải mê mẫn. Cùng theo chân Sohatravel bước đi trên những “nấc thang lên thiên đường” quanh lò gạch và khám phá sự cuốn hút của nơi này nhé.

Khám phá đường đi đến lò gạch cũ ở Hội An đầy mê hoặc

Lò gạch cũ này vốn là một nơi bị bỏ hoang và nằm trơ trọi giữa cánh đồng bát ngát ở xã Cẩm Kim, huyện Duy Vinh, TP. Hội An, Quãng Nam. Do đã bị bỏ quên từ lâu, lò gạch có một vẻ ngoài mục nát với những khối gạch đổ nằm rãi rác, cây xanh quấn quýt mọc quanh thân lò và trên nóc lò.

Điểm đặc biệt nhất của lò gạch chính là các bậc thang đi lên làm bằng xi măng. Chúng được sắp xếp thành một vòng quanh thân lò lên đến đỉnh lò. Những bậc thang này được thiết kế không có lan can  hay tay vịn. Tạo cảm giác rất chênh vênh. Bởi điểm lạ lùng này mà khi đứng từ dưới nhìn lên. Những bậc thang chơi vơi lại bất giác hòa vào nền trời xanh ngát phía sau. Tạo ra một khung cảnh cực ảo dịu, khiến ta cứ ngỡ đó chính là những “nấc thang lên thiên đường”.

>> Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng náy nhé.

Đường đi đến lò gạch cũ ở Hội An mất tầm 30 phút. Từ Hội An chạy đến cầu Cẩm Kim. Vì không có địa chỉ cụ thể nên các bạn hãy chịu khó quan sát. Rồi hỏi thăm người dân địa phương. Tốt nhất là nên kết hợp sử dụng Google Maps để tránh lạc đường. Chú ý cẩn thận khi di chuyển vì sẽ có đoạn đường khó đi.

Bù lại, khi đã đến được lò gạch, các bạn sẽ có cơ hội chụp những bức ảnh ảo tung chảo mà khó đâu thấy được. Sự hoang tàn của lò gạch nằm giữa khoảng đồng trống thênh thang đã vô tình tạo ra một bức tranh lôi cuốn. Theo mỗi mùa, nét đẹp của lò gạch lại biến đổi. Mang đến những phong vị rất khác nhau. Tựa như hình ảnh lò gạch cũ kỹ nhưng ấm áp giữa sắc trời vàng ươm. Hay lò gạch hoang tàn nhưng huyền bí giữa cảnh trời se lạnh.

Với cảnh sắc đa dạng, chỉ cần chụp là bạn đã có vô vàng các bức ảnh độc đáo trên con đường đi đến lò gạch cũ ở Hội An. Cùng cảnh sắc nơi đây tồi. Một gợi ý cho bạn là hãy sử dụng màu sắc đối lập của phông nền là trời xanh bao la cùng màu gạch lò xám cũ kỹ. Chỉ cần bước lên các bậc thang đến khoảng giữa lò gạch. Chịu khó tạo dáng và “diễn sâu” một chút. Bạn sẽ có bức ảnh lung linh không khác gì poster phim.

Chụp hình đẹp nhưng an toàn vẫn là trên hết

Tuy lò gạch cũ ở Hội An đẹp là thế, nhưng vì đã bị bỏ hoang từ lâu. Lò gạch vốn đã hư hại nhiều nhưng lại không có người tu sửa. Dễ xảy ra những trường hợp nguy hiểm như nứt vỡ, sụp đổ. Vì vậy, các bạn khi đến đây chụp hình vẫn nên chú ý an toàn là trên hết.

Tuy vẫn chưa có trường hợp không may nào xảy ra. Nhưng lượng khách du lịch tìm đến đây ngày càng nhiều. Lượng người bước lên các bậc thang để chụp hình cũng không ít. Khiến các bậc thang cũ kỹ rất dễ xuống cấp. Các bạn khi bước lên bậc thang hãy chú ý độ an toàn. Cùng trọng lượng vừa phải khi bước lên. Tốt nhất không nên đi nhiều người cùng một lúc mà nên đi từng người một để giảm áp lực cho các bậc thang.

>> Đừng quên lễ hội khinh khí cầu Đà Nẵng 2019 này nhé.

Vì thiết kế các bậc thang không hề có tay vịn nên khi leo lên cao sẽ rất chênh vênh và nguy hiểm. Không nên tụ tập nhiều người. Hay đùa nghịch trên các bậc thang để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Sự hoang tàn của tự nhiên đôi lúc sẽ tạo ra những cảnh sắc thu hút lòng người. Lò gạch cũ ở Hội An chính là một nơi như thế. Nếu đã có dịp đến Hội An thì lò gạch cũ này là một địa điểm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *